Chuyển tới nội dung

Đất Hải Phòng ở đâu tốt nhất?

  Đất Hải Phòng ở đâu tốt nhất? Đây là một câu hỏi màHome.neu.vn thường xuyên nhận được. Vậy chúng tôi xin gửi đến bạn bài viết để giúp bạn hiểu hơn và đưa ra những lựa chọn tốt nhất khi mua nhà tại Hải Phòng.

  Tổng quan về Nhà đất Hải Phòng

  Đất Hải Phòng ở đâu tốt nhất?
  Đất Hải Phòng ở đâu tốt nhất?

  Hải Phòngthành phố Công nghiệp hàng đầu cả nước. Điều đó khẳng định rằng nền kinh tế Hải Phòng đang trên đà cực kỳ phát triển. Đặc biệt là những năm gần đây, khi các “ông lớn” liên tục rót vốn vào Hải Phòng. Tạo nên các cụm khu công nghiệp như: Nomura, Đình Vũ, Tràng Duệ. Vsip, An Dương, Nam Cầu Kiền,…  Mở ra hàng triệu việc làm mỗi năm. Điều đó cũng thu hút hàng nghìn dân nhập cư về Hải Phòng.

  Không chỉ mang lợi thế về cơ hội việc làm, mà mức sống ở Hải Phòng được đánh giá cao. Nhưng chi phí lại không quá đắt đỏ. Cuộc sống không quá bon chen, đời sống ở Hải Phòng cũng có phần thoáng hơn so với Hà Nội hay Thành phố Hồ Chí Minh. Hải Phòng sở hữu hệ thống hạ tầng giao thông đồng bộ hiện đại, kinh tế phát triển năng động. Thị trường bất động sản Hải Phòng “tăng nhiệt” cùng với chủ trương của thành phố.

  Theo thống kê của Hiệp hội Bất động sản Hải Phòng thì 5 năm qua, tổng mức đầu tư các dự án BĐS trên địa bàn tăng trên 10 lần so với những năm trước. Và tỷ lệ tăng trưởng đạt bình quân hàng năm trên 25%. 

  Chính vì vậy đất Hải Phòng ngày càng thu hút. Thị trường Bất động sản Hải Phòng đang ngày càng nhộn nhịp hơn. Những điều đó góp phần biến thị trường Bất động sản Hải Phòng trở nên “sốt” hơn bao giờ hết.

  Hiện tượng “sốt đất” tại Hải Phòng

  Đất Hải Phòng ở đâu tốt nhất?
  Đất Hải Phòng ở đâu tốt nhất?

  Thị trường Bất động sản Hải Phòng hiện nay nhộn nhịp với khá đa dạng các nhà đầu tư. Có cả cá nhân và doanh nghiệp không chuyên trong lĩnh vực bất động sản. Có những nhận định các huyện như: Dương Kinh, Thuỷ Nguyên, An Dương, Kiến Thuỵ… có hiện tượng “làm giá” khiến giá cao bất thường.

  Tại Chỉ thị tăng cường quản lý về đất đai, giá đất mới đây, UBND Thành phố Hải Phòng cho biết xuất hiện nhiều giao dịch có hiện tượng làm giá, mua đi bán lại nhiều lần tại cùng một vị trí. Điều này khiến giá đất trở nên cao bất thường. Đây là hoạt động “làm thị trường”, để tạo “sốt đất” của một nhóm nhà đầu tư có tổ chức, có kịch bản chuẩn bị sẵn, hoạt động bài bản, lợi dụng các thông tin quy hoạch nhằm tạo sốt đất ảo để kiếm lời.

  Theo đánh giá của Cục Quản lý đất đai, Bộ Tài nguyên và Môi trường nửa đầu năm 2021 cho biết, đất Hải Phòng tại một số điểm đang tăng hàng chục phần trăm. Cụ thể như: Dương Kinh, An Dương, Thủy Nguyên, Kiến Thụy, Hải An,… Một số nguyên nhân có thể dựa trên các thông tin đầu tư các khu đô thị mới, cải cách mới của thành phố trong tương lai. Điều đó đã tạo ra nguồn sóng đổ bộ như trên. Một số tổ chức đã thổi phồng thông tin và nâng giá đất tại các địa phương trở nên cao “chót”. Các nhà đầu tư cần cân nhắc kỹ lưỡng về điều này.

  Tình trạng này sẽ kéo theo nhiều hệ luỵ. Điều đó sẽ gây mất cân bằng thị trường, ảnh hưởng đến môi trường đầu tư . Từ đó phát sinh các tiêu cực như tín dụng đen, mất an ninh trật tự chẳng hạn

  Để hạn chế sốt đất, Hải Phòng chỉ đạo các cơ quan công khai, minh bạch quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất. Xây dựng bảng giá đất, tăng kiểm tra quản lý, sử dụng đất. Đồng thời kiểm soát chặt chẽ việc chuyển nhượng dự án, tài sản. Điều tra các đối tượng có hành vi đầu cơ, thổi giá. Và xử lý các trường hợp cố tình gây rối…

  Nên mua đất Hải Phòng ở đâu?

  Đất Hải Phòng ở đâu tốt nhất?
  Đất Hải Phòng ở đâu tốt nhất?

  Thay vì chạy theo thị trường và các thông tin ảo, bạn nên xác định rõ mục đích và tài chính khi đầu tư. Bất kỳ khu vực nào cũng đều sẽ có ưu và nhược điểm riêng.

  Giống như khi bạn mua đất để đầu tư làm nhà xưởng thì các khu vực ngoại thành sẽ tối ưu hơn rất nhiều so với đất nội đô. Ví dụ như bạn có thể ưu tiên khu vực: An Dương, Tiên Lãng,.. Đất tại đây nhiều, mật độ dân số thoáng và giá nhân công cũng như chi phí ổn định.

  Hay bạn mua nhà để đầu tư kinh doanh thời trang thì khu vực mặt đường trung tâm giữa thành phố sẽ là điều bạn tìm kiếm. Vì vậy, đất ở đâu tốt nhất sẽ do nhu cầu từ chính các chủ đầu tư.

  Trong trường hợp bạn kinh doanh bất động sản thì việc tiếp nhận thông tin thị trường rất quan trọng. Chắt lọc thông tin từ các kênh chính thống và uy tín.

   Mua bán, ký gửi nhà đất Hải Phòng

  Home.neu.vn sở hữu nhiều bất động sản với nhiều giá trị khác nhau. Tùy vào nhu cầu, mục đích và tài chính hiện tại của bạn. Chúng tôi sẽ giới thiệu tới bạn những sản phẩm bất động sản phù hợp với bạn nhất. Ngoài ra, Bank.neu.vn sẽ hỗ trợ bạn tối đa về chi phí và các dịch vụ đất đai liên quan. Đến với Neu bạn sẽ nhận được trải nghiệm dịch vụ toàn diện.

  Mời bạn xem thêm tại: home.neu.vnbank.neu.vn

  Xem thêm

  Nội dung chính