4 lưu ý khi đầu tư bất động sản cho thuê lần đầu

Nếu bạn đang có ý định mua nhà và cho thuê lại, đó là một ý tưởng tuyệt vời để tăng thêm thu nhập. Tuy nhiên, lưu ý rằng việc mua bất động sản cho thuê không giống như mua nhà riêng. Và sau đây là 4 lời khuyên có thể cân nhắc từ những người có kinh nghiệm. 

Vị trí, vị trí và vị trí

Bạn có thể đã nghe nói rằng vị trí là yếu tố quan trọng nhất khi mua nhà và điều đó là đúng. Tuy nhiên, khi chọn vị trí cho căn nhà mà bạn muốn mua để cho thuê lại sẽ tùy thuộc vào mong muốn cụ thể, không có quy tắc hay công thức nào để áp dụng cứng nhắc.

Vị trí lý tưởng cho căn nhà tùy thuộc vào đối tượng khách hàng thuê mà bạn đang nhắm đến. Ví dụ, người thuê là sinh viên, công nhân có thu nhập trung bình hay chuyên gia nước ngoài có thu nhập khá cao,…

Đối với khách thuê là những người trẻ, họ thường có xu hướng vui chơi, mua sắm ở các khu vực tiện nghi như cửa hiệu, nhà hàng và phương tiện giao thông công cộng ở gần nơi họ sống. Thông thường, những người thuê nhà sẵn sàng trả tiền thuê cao hơn để việc đi lại thuận tiện. Do đó, người đầu tư nên chọn căn nhà ở những nơi này sẽ thu hút khách thuê.

Trong khi đó, nếu nhắm vào nhóm khách hàng đang có nhu cầu thuê nhà cho cả gia đình ở, căn nhà cho thuê của bạn phải thật sự rộng rãi và thoải mái. Bên cạnh đó, nên chú ý đến các tiện ích hiện hữu xung quanh như trường học, công viên, chợ hay siêu thị. Cũng nên đặt kỳ vọng giá thuê thấp hơn một chút nhưng đừng lo vì đổi lại, những người có gia đình thường thuê ở dài hạn nên ổn định hơn.

Dòng tiền dương

Khi xem xét đầu tư nhà cho thuê lại, bạn cũng cần tính toán đến lợi ích thu lại và chi phí bỏ ra hàng tháng. Các yếu tố cần nghĩ tới là thuế má, chi phí sửa chữa bảo trì, dự phòng phát sinh,…

Nếu con số xuất hiện tích cực, bạn có thể có một khoản đầu tư thông minh trên tay.

Chú ý chi tiết nhỏ

Ngôi nhà mà bạn muốn mua để cho thuê lại không cần phải quá hoàn hảo và sang trọng, miễn là đáp ứng được mục tiêu khách hàng của bạn và giá cả phải chăng. Bên cạnh đó, đừng quên chú ý đến các chi tiết nhỏ.

Chẳng hạn như cửa nhà, hàng rào, gạch sàn,… nếu mọi thứ đều ổn thì bạn sẽ không cần phải mất chi phí sửa sang.

Trong trường hợp chúng hơi cũ bạn cũng đừng quá tiết kiệm mà không cải tạo lại cho đẹp đẽ bởi đây cũng là những điểm thuyết phục người thuê. Nếu bạn sửa lại và tăng giá cũng không có gì là quá đáng và sẽ dễ được khách hàng chấp nhận.

Dự kiến ​​bảo trì

Một yếu tố cuối cùng để xem xét khi mua một bất động sản cho thuê là việc bảo trì thường xuyên.

Rõ ràng, mọi tài sản cho thuê đều cần bảo trì thường xuyên bởi đó vẫn là tài sản của bạn. Người thuê nhà thường chỉ sửa chữa hoặc cơ cấu lại một số chi tiết nhỏ không đáng kể để phục vụ nhu cầu sinh hoạt cần thiết. Về lâu dài, chủ nhà vẫn là người phải quan tâm bảo trì cho căn nhà.

Dọn vườn, vệ sinh hay sơn mới tường nhà bạn nên lên kế hoạch định kỳ. Nếu không thể tự mình làm tất cả mọi việc, bạn nên nghĩ đến thuê người chăm sóc quản lý.

Xem thêm

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x