THỊ TRƯỜNG BẤT ĐỘNG SẢN HẢI PHÒNG

1 Khái quát thị trường bất động sản Hải Phòng những năm gần đây

Với việc mở cửa hội nhập thì dòng tiền từ các nhà đầu tư nước ngoài cũng sẽ đổ về Việt Nam, không chỉ gói gọn ở các tỉnh thành như trước đây mà có nhiều khả năng sẽ mở rộng hơn, nhất là các thành phố mới như Hải Phòng, Quảng Ninh. Mặt khác, năng lực của các doanh nghiệp đầu tư bất động sản cũng sẽ được cải thiện nhiều trong năm 2018 khi mà họ tận dụng các kết quả kinh doanh trước đó. Một điểm đáng chú ý nữa là việc thoái vốn đầu tư ngoài ngành của các tập đoàn, tổng công ty, trong đó có một phần không nhỏ dành cho bất động sản. Đây là môi trường thuận lợi để các nhà đầu tư phát triển trong năm 2018.

Riêng tại Hải Phòng, thị trường bất động sản xưa nay vẫn được đánh giá là khá trầm lắng so với các thị trường lớn như Hà Nội, TP.HCM hay thậm chí là Đà Nẵng, Nha Trang, Phú Quốc, Quảng Ninh dù tiềm năng phát triển rất lớn.

Tuy nhiên, trong vòng 2 năm trở lại đây, thị trường bất động sản Hải Phòng bắt đầu có diễn biến sôi động lại ở tất cả các phân khúc. Nhiều dự án của các tập đoàn kinh tế đổ bộ đã làm thị trường này “thức giấc” và dự kiến thời gian tới còn sôi động hơn nữa. Kết quả trên được nhiều chuyên gia nhận định bắt nguồn từ sự tăng trưởng kinh tế mạnh mẽ của Thành phố những năm gần đây, đặc biệt là việc đầu tư lớn cho cơ sở hạ tầng kết nối đến các dự án phát triển đô thị đã hỗ trợ tích cực và tạo động lực cho sự phát triển của thị trường bất động sản Hải Phòng.

Trên lĩnh vực bất động sản, sự xuất hiện của các tập đoàn kinh tế mạnh, có kinh nghiệm và tiềm lực tài chính đầu tư vào Hải Phòng đã tạo sự chuyển động mạnh mẽ đối với thị trường tại Thành phố. Nhiều dự án lớn đã ra đời, trước hết là những dự án bất động sản nghỉ dưỡng cao cấp; bởi Hải Phòng có lợi thế địa hình nhiều đảo nhỏ, cảnh quan thiên nhiên đẹp, cảng biển và cơ sở hạ tầng khá phát triển nên thu hút khá nhiều khách du lịch từ Hà Nội và các địa phương khác.

Một số dự án điển hình như Vinhomes Imperia, Vinpearl Golf, Khu vui chơi giải trí, du lịch sinh thái đảo Vũ Yên của của Tập đoàn Vingroup; quần thể du lịch sinh thái tại Cát Bà của Tập đoàn Sungroup; Water Front City – dự án tổ hợp khách sạn 5 sao và căn hộ cao cấp CHUO của Tập đoàn Fujita – Nhật Bản tại khu đô thị ven sông Lạch Tray; khu biệt thự nghỉ dưỡng sân gôn BRG Coastal City của Tập đoàn BRG, khu vui chơi giải trí nghỉ dưỡng đảo Hòn Dấu của Tập đoàn Him Lam,…

1 Khái quát thị trường bất động sản Hải Phòng những năm gần đây1 Khái quát thị trường bất động sản Hải Phòng những năm gần đây

 

 

dấu ấn rõ nhất đang tới từ một doanh nghiệp tư nhân hàng đầu Hải Phòng hiện nay là CTCP Đầu tư Dịch vụ Tài chính Hoàng Huy (Hoàng Huy Group, TCH). Cách đây 2 năm, Tài chính Hoàng Huy (TCH) đã từng tuyên bố sẽ tăng tỷ trọng đầu tư vào bất động sản cho giai đoạn phát triển mới. Tại thời điểm đó, không ít người còn hoài nghi về định hướng này thì với việc triển khai hàng loạt các dự án lớn hiện nay khắp các khu vực trung tâm Hải Phòng đã cho thấy bước đi đầy tính toán của đơn vị này.

Không chỉ đầu tư thành công các dự án nhà xã hội như Pruksa Town tại An Đồng, An Dương, Hải Phòng và các dự án cải tạo chung cư cũ góp phần chỉnh trang đô thị Thành phố, Hoàng Huy Group  (TCH) hiện đang đẩy mạnh triển khai hàng chục điểm dự án như khu đô thị, nhà ở mới Hoanghuy Riverside, HoangHuy Mall,…

Hải Phòng là một đô thị lớn, cũng là một thành phố công nghiệp, thành phố cảng có tiềm năng to lớn trong phát triển kinh tế, công nghiệp. Với tiềm năng sẵn có, những dự báo về một thị trường bất động sản lớn và sôi động tại Hải Phòng trong tương lai gần là hoàn toàn có cơ sở./.

2 Xu thế thuê nhà chung

Nhìn về tổng thể, thị trường nói chung và các doanh nghiệp bất động sản nói riêng có khó khăn, nhưng những lợi thế hiện nay còn nhiều. Việt Nam có khoảng 96 triệu dân, đa phần là dân số trẻ, tốc độ đô thị hóa khá nhanh và làn sóng di dân từ nông thôn lên thành phố lập nghiệp ngày càng cao… tạo ra nhu cầu rất lớn về bất động sản.

Bởi vậy, cả trong ngắn hạn, trung hạn và dài hạn, thị trường bất động sản Việt Nam đều có đà phát triển rất tốt, thậm chí còn phát triển tốt trong 30 – 50 năm nữa. Nguồn cầu và cung vẫn rất lớn, thanh khoản vẫn tốt nếu doanh nghiệp chọn được đúng vị trí, cơ cấu hàng hóa và thời điểm để phát triển dự án phù hợp…

Tuy nhu cầu về nhà ở là rất lớn nhưng thực tế giá nhà ở tại các thành phố lớn vẫn quá cao so với thu nhập bình quân của người dân khiến việc tiếp cận nhà ở của những người có thu nhập trung bình và những người trẻ tuổi còn nhiều hạn chế.

Thứ nhất, hiện nay, không ít dự án có số lượng lớn căn hộ diện tích nhỏ, hướng tới khách hàng có nguồn vốn hạn hẹp cũng như đáp ứng nhu cầu muốn tách ra ở riêng đang gia tăng của lớp trẻ. Nhiều chủ đầu tư cũng triển khai những chính sách thanh toán hợp lý giúp cho việc sở hữu nhà ở của những người thu nhập thấp, người trẻ tuổi trở nên dễ dàng hơn. 

Bên cạnh đó, chủ đầu tư cũng cung cấp các gói thanh toán linh hoạt, giúp khách hàng giảm đáng kể áp lực tài chính, tạo cơ hội cho nhiều người có cơ hội an cư lập nghiệp.

Thứ hai, về lâu dài, người dân cần thay đổi quan niệm sở hữu nhà ở sang có chỗ ở (thuê nhà). Với những người vốn mỏng thì có thể cân nhắc, không nên dốc hết tiền mua mà vẫn có chỗ ở như mong muốn bằng cách đi thuê nhà tại những dự án phù hợp với khả năng tài chính cũng như thuận lợi cho công việc của mình. Đây là xu hướng chung trên thế giới và cũng đang ngày càng phổ biến tại Việt Nam.

 

Nói như thế, “mua nhà cho thuê” là một phương thức đầu tư hiệu quả đối với những người có tiền bởi tương quan so sánh với các kênh đầu tư như vàng, gửi tiết kiệm, chứng khoán… thì hiện nay, bất động sản vẫn là kênh đầu tư an toàn và hấp dẫn. Thị trường có lúc lên, lúc xuống nhưng tài sản là căn nhà vẫn luôn được bảo toàn, ngoài ra vẫn có được nguồn thu nhập ổn định mà nhiều người cho rằng giống như hình thức bảo hiểm cho cuộc sống và cho tương lai.

 

Tuy nhiên,vấn đề đặt ra là : người thuê nhà sẽ lựa chọn dự án phù hợp, do đó, không phải đầu tư vào dự án nào cũng có hiệu quả. Vậy, với những người đầu tư để cho thuê lại, họ cần chọn dự án như thế nào?

Trước hết, các nhà đầu tư BĐS- họ cần xác định rõ đối tượng khách hàng để lựa chọn dự án phù hợp. Ví như đối tượng thuê mà họ hướng đến là những chuyên gia, những người nước ngoài thì họ cần chọn những dự án có quy hoạch đồng bộ, dễ dàng kết nối với trung tâm, thiết kế cảnh quan đẹp, đầy đủ tiện ích, đặc biệt là dành nhiều diện tích cho không gian xanh…Còn nếu đối tượng khách hàng trẻ tuổi thì phải tìm tới dự án có môi trường sống năng động. Bởi phần lớn khách thuê nhà thuộc thế hệ này thường có thu nhập ổn định, và chịu ảnh hưởng bởi phong cách sống phương Tây. Với họ, ngôi nhà không chỉ là nơi để ở mà còn là nơi nghỉ dưỡng, cùng bạn bè hưởng thụ cuộc sống, thậm chí là khám phá thiên nhiên… Do đó, những dự án bất động sản được đầu tư nhiều loại hình tiện ích mới, như trải nghiệm ẩm thực, giải trí, phim ảnh, nghệ thuật… sẽ là nơi mà họ hướng đến.Hay đối tượng khách hàng là sinh viên, nhu cầu về nhà của họ có thể không cần quá rộng nhưng vẫn phải đủ không gian sinh hoạt,học tập và môi trường trẻ trung.

3  Những thuận lợi và khó khăn trong vấn đề thuê nhà tại Hải Phòng

a / Đối với nhà đầu tư BĐS

 

Thuận lợi Khó khăn
– Một là nhu cầu thị trường lớn (đặc biệt là những công nhân có thu nhập thấp tập trung phần lớn từ các khu công nghiệp , người lao động ở các tỉnh thành khác đến Hải Phòng rất đông hay những sinh viên ở các trường Cao đẳng , Đại học trong toàn thành phố).

– Doanh thu ổn định mỗi tháng : dòng tiền ổn định hàng tháng là điều an ủi lớn nhất cho các nhà đầu tư cho thuê nhà hay phòng trọ.

– Kênh trú ẩn dòng vốn an toàn : nguồn thu này còn ít bị ảnh hưởng theo biến động thị trường.

– Được lợi khi tài sản là bất động sản gia tăng giá trị.Ngoài việc bỏ túi khoản thu hàng tháng từ chuỗi phòng trọ, chủ nhà cũng có thể yên tâm với việc tài sản tích lũy (đặc biệt là đất) sẽ còn gia tăng hơn nữa theo thời gian.

– Đúc kết được những kinh nghiệm đầu tư bất động sản.Bên cạnh những đống lý thuyết lận lưng, sẽ chẳng ai hướng dẫn bạn cách nhận định thị trường, sàng lọc người thuê hay làm thế nào để quản lý bất động sản, xử lý thủ tục pháp lý một cách nhanh chóng và hiệu quả ngoài tự mình chiêm nghiệm, đúc kết từ thực tế. Với góc nhìn sắc sảo, vững chắn từ thực tế có được, nhà đầu tư bất động sản cá nhân hoàn toàn có thể chủ động, tự tin hơn vào những quyết định của mình cho những thương vụ tiếp sau.

– Mất thời gian.cần xác định nguồn thu sẽ không thể tập trung để thu một lần và cũng do đặc thù ngân sách không mấy dư dả của các đối tượng thuê trọ (chỉ khoảng từ vài trăm, 1 đến 2 triệu đồng) nên chủ nhà sẽ phải thu mỗi tháng. Đó là chưa kể trường hợp đóng tiền trễ, lúc này buộc chủ nhà sẽ phải bỏ ra khá nhiều thời gian để thu được tiền về.

– Trường hợp phải gặp đối tượng khách hàng phức tạp, thường xuyên tụ tập, gây rối đánh nhau, nhậu nhẹt gây ảnh hưởng đến trật tự an ninh khu vực cũng khiến khá nhiều chủ nhà đau đầu tìm cách giải quyết. Thậm chí, nếu bỏ qua khâu sàng lọc khách thuê phòng, bạn còn có thể tự mình rước về những đối tượng nguy hiểm, phạm pháp và điều này hoàn toàn không hề có lợi cho việc vận hành chuỗi nhà trọ. Tỉ lệ phòng trống tăng, lợi nhuận giảm và nguy cơ thua lỗ là rất lớn.

– Tốn tiền bạc .Làm cách nào để tiết kiệm chi phí xuống mức thấp nhất hay kiểm soát các khoản thu chi đóng vai trò cực kỳ quan trọng, thậm chí còn mang tính quyết định giúp chủ nhà kiểm soát khoản lợi nhuận hàng tháng. Tuy nhiên, nếu mắc sai lầm trong bước này, chủ nhà sẽ phải đối diện với việc thâm hụt nguồn vốn dự phòng, thậm chí còn chịu thua lỗ lớn. Áp lực tiền bạc còn đặc biệt lớn trong trường hợp vay vốn ngân hàng trong khi nguồn thu hàng tháng chỉ là bạc lẻ.

– Mất công quản lý.Ngoài việc hoàn tất công trình phòng trọ đưa vào kinh doanh, bạn còn có cả hàng tá công việc ngoài lề không tên khác như định mức và chỉ số điện, nước, sửa chữa nâng cấp hệ thống điện nước, đăng kí tạm trú cho khách, chống thấm nhà và quản lý từng khách hàng thuê.

– Mất chi phí cơ hội .Thời gian hoàn vốn của mô hình phòng trọ cho thuê đặc biệt kéo dài, thậm chí việc phải chờ từ 5-10 năm hoặc lâu hơn là điều không quá ngạc nhiên. Chấp nhận điều này đồng nghĩa với cơ hội chuyển dịch sang các kênh đầu tư khác cũng mất đi và nếu không xác định đúng phân khúc đầu tư, bạn có thể sẽ phải bất lực đứng nhìn giá trị suất đầu tư của mình bị chôn vùi đến cả chục năm sau đó.

 

b / Đối với khách hàng thuê

 

Thuận lợi

Khó khăn

– Thuê nhà ở sẽ không mất thời gian , công sức , tiền bạc cho việc xây dựng nhà ở.

– Có nhiều chủ nhà muốn cho thuê nhà riêng hay phòng trọ, dễ dàng tìm kiếm.

– Không tốn chi phí bảo trì hoặc sữa chữa

Thông thường trong các hợp đồng thuê nhà,nếu hệ thống điện nước gặp vấn đề gì thì người thuê sẽ không phải chịu trách nhiệm tài chính cho việc sửa chữa mà chủ nhà sẽ phải có trách nhiệm sửa chữa, bảo trì,đảm bảo cuộc sống thuận tiện nhất cho người thuê.

– Tiết kiệm tiện nghi mà không cần lo lắng về nguồn đầu tư.Đương nhiên người thuê chỉ cần tìm những căn nhà có tiện nghi đáp ứng hợp lý để ở.

-Không phải trả thuế BĐS, khoản chi trả này sẽ do chủ sở hữu có trách nhiệm chi trả.

– Tránh chi phí thanh toán cao ban đầu.Để sở hữu một căn nhà,phải có 30%-50% giá trị căn nhà nhưng nếu đi thuê thì có khi chỉ cần bỏ tiền đặt cọc khoảng 1-2tháng, như vậy việc thuê nhà làm giảm áp lực tài chính rất nhiều.

– Gía trị tài sản tăng giảm không ảnh hưởng đến giá thuê.Bởi chỉ có các nhà đầu tư lo lắng lo lắng giá trị BĐS họ đang nắm giữ rớt giá.Nhưng người thuê dù thị trường BĐS biến động thì giá thuê cũng không thay đổi.

– Tính linh hoạt cao vì có thể thuê trong ngắn hạn nếu công việc của bạn cần phải di chuyển nhiều.

– Bất cập trong việc tìm được nhà hay phòng NHƯ Ý.Có rất nhiều chủ nhà cho thuê nhà ở hay phòng trọ nhưng phần lớn tình trạng xuống cấp hay không đảm bảo chất lượng cuộc sống như ngập lụt ,không đủ không gian sống,tiện nghi hoặc an ninh kém…Đặc biệt giá thuê phải phù hợp với thu nhập của họ.

-Đối với những người có thu nhập thấp sẽ không có đủ khả năng chi trả cho việc thuê nhà với những căn hộ đắt tiền như vinhomes, Hoàng Huy…..

-Đối với sinh viên nhu cầu của họ chỉ cần không gian nhỏ đủ sinh hoạt cá nhân nhưng cũng phải đảm bảo chất lượng cuộc sống của họ.

 + Dễ gặp môi giới sẽ mất 1 khoản chi phí lớn.

+ Tìm kiếm trên các trang mạng khó nắm bắt được những thông tin đầy đủ nhất..

 

4  Ý tưởng nhà đất văn minh

Với sự phát triển của công nghệ, ngôi nhà của tương lai sẽ tiện nghi, hiện đại và có khả năng đoán biết mọi thói quen cuộc sống của chủ nhân. Chỉ cần một ứng dụng trên điện thoại, máy tính bảng hay đồng hồ thông minh là điều khiển được mọi vật gia dụng. Tùy vào từng chế độ cài đặt do gia chủ lựa chọn (ví dụ: “Đi làm”, “Về nhà”, “Đi ngủ”, Giải trí” hay “Tiệc tùng”), các vật gia dụng như máy điều hòa, tivi, hệ thống âm thanh, nhà bếp, hệ thống cửa, nhà xe… sẽ tự động phối hợp với nhau. Không những thế, khi gia chủ muốn thay đổi hoạt động của thiết bị nào, hay tạo ra một chế độ hoạt động mới, ngôi nhà sẽ ghi nhớ và lưu giữ các thông số này và tự động phục vụ trong lần sử dụng sau.Hơn thế, việc cài đặt cảm biến tự động tắt mở các thiết bị một cách thích hợp là giải pháp hiện đại nhằm tiết kiệm năng lượng. Cảm biến chuyển động (hay cảm biến chiếm chỗ) có thể chủ động tắt đèn, tivi, máy tính, hệ thống âm thanh, lò nướng khi không có người trong phòng. Rèm cửa, màn trang trí nội thất và cửa sổ được điều khiển bởi cảm biến ánh sáng. Trong khi đó, cảm biến nhiệt độ sẽ kiểm soát hoạt động máy điều hòa tùy theo nhiệt độ ngoài trời.4  Ý tưởng nhà đất văn minh

Tuy nhiên với mô hình smarthome thông minh và hiện đại như vậy thì chi phí là rất lớn.Nó có thể phù hợp với những người có điều kiện. Còn với những người có thu nhập trung bình , thấp hay như các bạn sinh viên thì lựa chọn smarthome thì rõ ràng là khó có thể.

Giải pháp cho vấn đề này chính là những ngôi nhà tiện nghi ghép.Đặc biệt là những phòng diện tích nhỏ hẹp như phòng trọ sinh viên thì đây quả là một giải pháp tuyệt vời . Ví dụ như lòng ghép giường ,tủ sách , bàn làm việc thành một phần sinh hoạt cá nhân .

Hay như với kết cấu giường tầng vừa tiết kiệm diện tích phòng lại vừa có không gian riêng cho từng cá nhân nếu như 1 phòng có nhiều cá nhân thuê.

 

4  Ý tưởng nhà đất văn minh4  Ý tưởng nhà đất văn minh

Có thể thấy được sự kết hợp hài hòa , tiện nghi cho những không gian nhỏ hẹp :

4  Ý tưởng nhà đất văn minh4  Ý tưởng nhà đất văn minh4  Ý tưởng nhà đất văn minh4  Ý tưởng nhà đất văn minh

Thành phố Hải Phòng tập trung khá đông sinh viên nội hay ngoại tỉnh , những gia đình nhỏ thu nhập thấp,nhu cầu cần thuê phòng trọ ở rất cao. Nhưng hiện nay tồn tại rất ít những phòng trọ đáp ứng đủ nhu cầu sinh hoạt hay học tập cho họ .Vì vậy với mô hình phòng trọ như này sẽ rất hữu hiệu không chỉ cho sinh viên , những người lao động thu nhập thấp – đáp ứng nhu cầu cần và đủ nhất cho họ mà còn cho các nhà đầu tư BĐS .

5  Xu thế thuê nhà riêng

Ở những thành phố có mật độ dân số cao như Hải Phòng cho thấy đây là khu vực có nền kinh tế phát triển mạnh mẽ, cơ hội tìm kiếm việc làm của ngườu dân cao.Những người di cư đến đây đa phần tuổi từ 19-30 là sinh viên hay người lao động.Để giải quyết nhu cầu hiện tại họ phải thuê nhà trong vài năm. Khi tốc độ tăng trưởng tại các trung tầm thành phố ngày một mạnh mẽ, nhu cầu thuê nhà riêng lớn trong tương lai sẽ còn phát triển mạnh mẽ hơn nữa. Đặc biệt với hình thức cho thuê này nhà đầu tư sẽ không lo bị rủi ro, ít bị biến động theo thị trường bất động sản. Hiện nay xu hướng cho thuê nhà riêng sống tại chung cư đang ngày một phổ biến.

  • Thuê nhà riêng sẽ đảm bảo hình thức thanh toán,và có không gian sống tốt.

Nếu trước đây mua nhà ở phải thanh toán dứt điểm toàn bộ số tiền thì giờ đây mua chung cư người dân có thể thanh toán thành nhiều đợt, hỗ trợ vay vốn tại ngân hàng. Đặc biệt ở chung cư khách hàng sẽ không bị làm phiền bởi tiếng ồn, khói bụi. Hoàn toàn có thể thư giãn sau những ngày làm việc mệt mỏi và tận hưởng không gian yên tĩnh, thoáng mát. Ngoài ra với các tòa nhà chung cư được xây dựng, thiết kế với các tiện ích hiện đại như thang máy, lối thoát hiểm. Cư dân sinh sống tại đây không phải đi thang bộ mệt mỏi như ngày xưa chỉ cần vào thang máy bấm vào số tầng là có thể đến được tầng như mình mong muốn. Ngoài ra dịch vụ an ninh được đảm bảo bằng hệ thống camera giám sát tạo cảm giác an toàn nhất cho cư dân khi sinh sống tại căn hộ của mình. Với những căn nhà sát mặt đường cư dân sẽ phải sống với khói bụi, tiếng ồn từ phương tiện đi lại. Điều này sẽ gây khó khăn trong quá trình sinh sống và học tập của cư dân. Đặc biệt tại đây cư dân không được bảo vệ, không có hệ thống an ninh hỗ trợ khi có trường hợp xấu xảy ra. Vì thế nhiều cư dân quyết định cho thuê nhà riêng để lựa chọn cho mình và gia đình một chốn an cư hoàn hảo . Ngoài ra chung cư thường được xây dựng hệ thống tầng hầm để xe rộng rãi chắc chắn giúp cư dân dễ dàng di chuyển, gửi xe. Việc gửi xe ngay dưới lòng đất của tòa nhà người dân không phải đi gửi quá xa gây mất thời gian và mệt mỏi. Không chỉ những người trẻ tuổi với lối sống hiện đại thích sinh sống ở chung cư mà những người lớn tuổi cũng thích sống tại đây bởi được giao lưu, có nhiều bạn bè. Tầng hầm gửi xe cũng có hệ thống camera giám sát, thẻ gửi xe khi ra vào cư dân có thể yên tâm gửi mà không lo mất xe. Thế nhưng ở nhà riêng bạn sẽ phải tự bảo quản phương tiện đi lại của mình. Đã có rất nhiều trường hợp cư dân mất xe tại chính căn nhà của mình. Và việc sống tại chung cư chính là sự lựa chọn hoàn hảo của cư dân.

  • Sinh hoạt cộng động

Khi sinh sống tại nhà riêng chung cư người dân sẽ được vui chơi, tham gia các hoạt động bổ ích như sinh hoạt tuần, tháng. Giúp gắn kết tình xóm láng giềng. Đặc biệt tại đây đa phần là những người sống văn minh, giúp đỡ động viên nhau mỗi khi khó khăn. Còn gì tuyệt hơn nếu được mở rộng mối quan hệ, giao lưu, gặp gỡ đúng người có cùng sở thích và chí hướng.

  • Diện tích linh hoạt

Mỗi căn hộ chung cư sẽ được thiết kế với nhiều diện tích khác nhau đáp ứng nhu cầu sử dụng của cư dân một cách tối đa. Dù là cư dân độc thân hay vợ chồng trẻ mới cưới, gia đình sinh sống trong nhiều thế hệ đều có thể sống tại đây một cách thoải mái, vui vẻ. Cuối ngày là những khoảng thời gian hạnh phúc nhất. Gia đình có thể quây quần bên nhau, chia sẻ các chuyện mình gặp phải trong ngày hôm nay tạo nên cảm giác thân mật, ấm cúng. Đồng thời giúp các thành viên trong gia đình hiểu nhau hơn gần gũi hơn.

  • Tiện ích gần gũi

Căn hộ chung cư thường được xây dựng với chuỗi đô thị khép kín đáp ứng nhu cầu sống của cư dân một cách hoàn hảo. Bạn có thể làm đẹp, tập gym, tham gia các trò chơi giải trí, mua sắm ngay trong khu đô thị mình sinh sống mà không phải đi đâu quá xa. Đặc biệt khu trung tâm thương mại cung cấp đầy đủ nguyên liệu, sản phẩm cần trong cuộc sống sinh hoạt của cư dân. Thực phẩm tại đây đều đã được kiểm định và được cấp giấy phép hoạt động từ cục an toàn thực phẩm. Cư dân sinh sống tại đây thường có kiến thức và trình độ tương đương nên dễ trò chuyện, gần gũi. Đặc biệt mỗi tòa có hàng trăm hộ gia đình, những hộ gia đình có cùng lứa tuổi trẻ nhỏ có thể cho chúng vui chơi học hỏi và giao lưu với nhau trong các khu vui chơi giải trí. Sinh sống tại chung cư bạn tuyệt đối yên tâm về sự an toàn, an ninh cao. Tất cả các căn hộ đều có bộ phận quản lý, bảo vệ, an ninh và camera giám sát.

6  Xu thế thuê nhà nguyên căn

Thuê nhà nguyên căn đã và đang trở thành nhu cầu cần thiết cho nhiều khách thuê hiện nay bởi nó mang lại cho sự tự do, thoải mái khi sinh sống. Hơn thế nữa , nếu như thuê nhà riêng phù hợp với vợ chồng trẻ mới cưới hay là 1 gia đình nhỏ thì với nhà nguyên căn có thể đáp ứng được nhu cầu cho những gia đình nhiều thế hệ vì diện tích rộng và thậm chí có thể khai thác làm văn phòng,cửa hàng … vừa để ở.

Trên thực tế, cho thuê nhà nguyên căn đang trở thành một xu hướng được rất nhiều nhà đầu tư BĐS quan tâm bởi mức độ rủi ro thấp, mà lại có hiệu quả kinh tế cao. Không chỉ vậy những người cho thuê nhà nguyên căn đánh giá việc cho thuê như vậy sẽ đảm bảo cho bạn một nguồn lợi nhuận ổn định.Còn đối với người thuê , có lẽ không cần phải nói thì mọi người đặc biệt là đối với những người dân tạm trú trên địa bàn thành phố đã đang và sẽ thuê nhà nguyên căn đều biết mặt đặc điểm của hình thức nhà nguyên căn: đó là không gian sống rộng rãi, sở hữu phòng riêng ( phòng bếp, phòng ngủ, tollet..) mà mọi người đều thích điều này, tự do về giờ giấc và tự do về không gian riêng, không bị ràng buộc bởi các quy định của những “dãy phòng trọ” nhàm chán, chiếm được chỗ để xe riêng, và nếu là sinh viên mà biết cách chia tiền trọ hợp lí hứa hẹn rẽ hơn cả khi bạn thuê một căn phòng , nhất là sở hữu thể kinh doanh thu lợi nhuận bằng hình thức cho thuê lại, vừa sở hữu không gian sống tương đối riêng tư, vừa chiếm được thể kiếm tiền thì quá tuyệt vời.

Bên cạnh những thuận lợi thì đối với việc tìm thuê nhà nguyên căn là cả một quá trình kỳ công và đem lại không ít bất tiện cho bạn như việc tự đề cao và bảo vệ an ninh cho ngôi nhà của bạn, nếu thuê nhà nguyên căn cùng gia đình thì rất đắt địa nhưng nếu thuê cùng một nhóm bạn bè thì đòi hỏi phải sở hữu tinh thần tập thể , trách nhiệm và trung thực, nhường nhịn nhau. Ngoài ra, để thuê được một tòa nhà ưng ý bạn phải cất công tìm kiếm và một vài trường hợp thuê nhà nguyên căn vẫn bị các cò nhà lừa gạt.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Xem thêm

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x